Chả quả quýt là món ăn truyền thống, được làm từ tôm, giò sống, tạo hình quả quýt, thường được dùng trong các buổi tiệc, trang trọng, tiếp đãi khách quý.
Chả quả quýt ngon sẽ có màu vàng bóng như quả quýt, nổi mùi thơm của tôm, thịt, ăn rất giòn và có vị ngọt đậm đà.
NGUYÊN LIỆU:
- Tôm tươi: 0,5 kg
- Giò sống: 0,3 kg
- Trứng vịt: 3 quả
- Mỡ lợn: 50 g
- Dầu ăn
- Gia vị: Nước mắm, mì chính, tiêu, hành tỏi khô, đường.
- Than hoa để nướng
- Vải sạch để bọc chả
- Màu thực phẩm (màu hoa hiên)
- Cành quýt (hoặc cam) để tạo hình cho giống
Chả quả quýt
xem thêm »
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét