Thứ Tư, 21 tháng 5, 2014

Nộm sứa


Nộm sứa ( gỏi sứa ) đặc trưng bởi cái giòn dai của sứa, kết hợp với vị thanh mát của dưa, giá; bùi của lạc, vừng và thơm đặc trưng của húng quế, kinh giới.

Sứa có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon, nhưng “cơ bản” nhất phải kể tới nộm sứa, bún sứa.

Ở miền Bắc và các tỉnh duyên hải, sứa thường được muối, sau đó xắt miếng dầy, ăn cùng với đậu phụ, dừa nạo, rau sống và chấm mắm tôm chanh, ấy là bún sứa. 

Còn một món thanh mát, đủ cả mặn - ngọt - chua - cay, ấy là Nộm sứa mà hôm nay Bí Ngô sẽ chia sẻ với các bạn.

(Món Nộm Sứa được viết theo yêu cầu và thân tặng bạn Vương Hà - https://www.facebook.com/vuong.ha.5201)

Nguyên liệu:
- Sứa (đã sơ chế đóng túi sẵn): 200 gr
- Dưa chuột: 2 quả
- Hành tây: ½ củ
- Cà rốt: 30 gr
- Giá đỗ: 50 gr
- Lạc: 50 gr
- Vừng trắng: 20 gr
- Chanh: 1 – 2 quả
- Lá chanh: 3 - 4 lá
- Húng quế: 1 nắm nhỏ
- Kinh giới: 1 nắm nhỏ
- Gia vị: đường, ớt, giấm, muối, dầu vừng

xem thêm »

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét