Chim cút nướng mọi cũng như các món nướng mọi khác: bồ câu, cu đất... ăn đều rất ngọt thịt, ngon - nhưng không phải ai cũng ăn được do thói quen sử dụng gia vị.
Không biết cái tên nướng mọi xuất xứ từ đâu, theo mình suy luận thì nướng mọi tức là nướng theo kiểu của của tổ tiên ta ngày xưa lúc còn ăn lông ở lỗ, các loại gia vị sử dụng trong món ăn chưa phong phú như ngày nay. Tức là chuyển từ gia đoạn ăn sống, nuốt tươi sang biết dùng lửa để nướng, làm chín thức ăn. Gọi là nướng mọi là theo thói quen, chứ trong lịch sử loài người thì phát hiện và sử dụng lửa chính là một trong những phát kến vĩ đại mang tính bước ngoặt.
Với những người không thích sử dụng nhiều gia vị, thích vị ngọt tự nhiên của thực phẩm như Bí Ngô thì nướng mọi là một lựa chọn tuyệt vời.
Nguyên liệu:
- 4 con chim cút: tùy nh cầu sử dụng
- Muối tiêu chanh để chấm
(xem: Cách làm Muối tiêu chanh )
- Rau trang trí hoặc đồ chua ăn kèm
xem thêm »
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét