Ốc nấu cà tím đậu phụ là món ăn khá cầu kì và tốn thời gian (do phải sơ chế ốc, rán đậu...) nhưng bù lại ăn rất ngon. Món này cuối tuần cả nhà tụ tập cùng xì xụp thì ngon phải biết.
Nguyên liệu:
- Ốc bươu: 1 kg (hoặc tùy thích)
- Sườn lợn: 200 gr
- Đậu phụ: 1 bìa
- Cà tím: 2 quả
- Tía tô: 1 bó
- Lá lốt: 1 bó
- Hành hoa: 5 cọng
- Hành khô: 1 củ
- Tỏi khô: 3 tép
- Gia vị: Mắm tôm, mẻ, bột nghệ, hạt nêm, mì chính, bột nghệ.
xem thêm »
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét