Thứ Bảy, 16 tháng 8, 2014

Giò xào

Giò xào còn gọi là giò mỡ, để phân biệt với giò nạc (chả lụa). Nếu như giò lụa được làm từ thịt thăn khi còn nóng, thì giò xào được là từ tai, mũi, lưỡi lợn.

Mà thế quái nào đang giữa mùa hè lại nhớ tới món này nhỉ ? Chắc tại thèm !

Thực ra ngày xưa món này chỉ được làm vào dịp tết, giữa mùa đông lạnh thì giò mới đông được. Mà cũng chỉ vào mùa lạnh giò mới để được lâu.

Ngày xưa giò được gói bằng mo cau, lá chuối, ngày nay chị em sáng tạo ra cách gói bằng ống bơ, rồi ống nhựa (loại phi 10, phi 15, có bọc ni lông). Xong xuôi đâu đấy, cho vào tủ lạnh, sau nửa ngày là có giò ăn.

Đang tả thì thèm, thôi quấy quá vài dòng cho xong rồi còn đi tìm ăn các bác ạ.


NGUYÊN LIỆU
- Thịt thủ lợn: 500g
- Lưỡi lợn: 300g
- Thịt chân giò: 200g
- Mộc nhĩ: 20g
- Tiêu sọ đen: 5g
- Dây lạt
- Mo cau
- Gia vị: Mì chính, nước mắm 

Bí quyết làm món giò xào ngon
Giò xào

xem thêm »

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét