Thứ Sáu, 31 tháng 10, 2014

Mực khô xào rối

Không khí Halloween đêm qua thế nào các bạn? Sau khi giới thiệu liên tiếp một loạt hình ảnh về món ngon ... kinh dị, mình nghĩ nên trở lại với món ngon thường ngày thôi. Các bạn nghĩ sao về: mực khô xào rối ?

Mực khô xào rối có vị đậm đà đặc trưng của khô mực, chỉ phải cái nhiều nguyên liệu, chuẩn bị hơi cách rách.

Các bạn có thể thêm, lược bớt, hoặc thay đổi các loại củ quả theo ý thích, theo mùa khi chế biến món ăn này nhé.

NGUYÊN LIỆU
- Mực khô to: 150 gr
- Thịt nạc vai: 100 gr
- Thịt gà: 100 gr
- Mỡ nước: 100 gr
- Giò lụa: 50 gr
- Hành tươi: 10 gr
- Đậu Hà Lan: 50 gr
- Su hào: 100 gr
- Nấm hương: 5 gr
- Gừng: 30 gr
- Trứng gà: 1 quả
- Cà rốt: 10 gr
- Củ đậu: 100 gr
- Hành khô: 1 củ
- Rau mùi, ớt tươi
- Gia vị: Mì chính, muối, đường, nước mắm, rượu trắng + gừng

Bí quyết làm món Mực khô xào rối ngon
Mực khô xào rối
xem thêm »

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét