Tôm bao bột rán khác với tôm tẩm bột rán, khác với tôm chiên xù các bạn nhé. Món này còn được dân ăn nhậu đặt cho cái tên hoa mĩ là: Long vương làm tổ.
Tôm bao bột rán là chúng ta sử dụng bột ướt, ủ lên men.
Tôm tẩm bột là lăn qua trứng gà, áo qua bột khô rồi chiên.
Tôm chiên xù là lăn qua trứng, lăn tiếp bột chiên xù (bột cà mì) rồi chiên.
Còn gọi là Long vương làm tổ vì tôm thuộc giống hải sản, được bao trùm bởi lớp bột ở ngoài như nằm trong tổ. Dân ăn nhậu gọi thế để lấy làm sang và cuộc nhậu thêm vui, cũng như: ngà voi chấm óc khỉ, thiên lý sang xuân, rồng xanh vượt biển, kình ngư hóa trụ => đậu bắp luộc chấm chao, thiên lý xào tỏi, nước rau muống luộc, cá cuốn sả nướng...
NGUYÊN LIỆU
- Tôm tươi to: 500 gr
- Bột mì: 200 gr
- Men nở: 2 gr
- Dầu ăn: 500 ml
- Rau mùi, rau thơm
- Bột đao
- Tỏi khô
- Ớt tươi
- Gia vị: Nước mắm, muối, tiêu, mì chính, đường, dấm.
Tôm bao bột rán
xem thêm »
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét